Uncategorized

Những thực phẩm nên hạn chế nếu muốn sớm có bầu

Mang thai là điều nhiều cha mẹ mong ngóng, nhất là thời điểm tỉ lệ vô sinh hiếm muộn tăng cao. Bổ sung dưỡng chất cần thiết là điều vô cùng quan trọng quyết định đến vấn đề này. Dưới đây là những thực phẩm nên hạn chế nếu muốn sớm có bầu bạn cần lưu ý.

Điểm mặt các thực phẩm cản trở quá trình thụ thai

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

Theo nghiên cứu nếu mẹ ăn một lượng đậu nành lớn, thì các protein có trong đậu nành sẽ gây ức chế khả năng sinh sản. Trong khi, nếu nam giới ăn nhiều đậu nành sẽ gây ra tình trạng loãng tinh trùng. Vì thế, nếu đang muốn có con thì vợ chồng bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này.

Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như: cá thu, cá kiếm, cá kình,… ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển hệ thống thần kinh của thai nhi và ảnh hưởng tới cơ thể mẹ. Vì thể trước trong và quá trình mang bầu, chị em nên tránh xa những loại cá này. Thay vào đó, mẹ có thể bổ sung bằng các loại cá giàu chất béo như: cá hồi, cá trích, tôm,…

Rượu, bia và các loại đồ uống có cồn

Nếu đang mong ngóng con thì việc đầu tiên bạn nên thực hiện đó là tránh xa những đồ uống như rượu, bia và các loại đồ uống có cồn. Bởi theo nghiên cứu, rượu là nguyên nhân chính gây ra tình trạng dị tật ở thai nhi. Nếu phụ nữ có thói quen nghiện rượu thì sẽ giảm khả năng mang thai.

Đồ ăn tái, sống

Các loại thức ăn tái như thịt tái, trứng chần, gỏi cá,… là những món ăn mẹ không nên nghĩ tới khi muốn có bầu. Bởi những loại đồ ăn này có thể làm tăng nguy cơ khiến mẹ gặp tình trạng nhiễm khuẩn salmonella – một loại khuẩn có thể gây hại đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Làm thế nào để nhanh có thai?

Để nhanh có thai, cần hội tụ nhiều yếu tố góp lại. Bên cạnh việc xây dựng chế độ dinh dưỡng, luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý, các cặp vợ chồng còn cần phải “phối hợp” vào đúng thời điểm vàng mới có thể gia tăng khả năng thụ thai. Dưới đây là một số cách để nhanh chóng có bầu bạn nên biết:

– Quan hệ tình dục 3 tuần mỗi lần: Việc quan hệ tình dục đều đặn góp phần rất quan trọng trong quá trình mang thai. Đặc biệt nên quan hệ trong khoảng thời gian trứng rụng sẽ tăng tỉ lệ thành công cao hơn.

– Khám sức khỏe trước khi có thai: Việc khám sức khỏe là điều cần thiết, vợ chồng phải đảm bảo sức khỏe tốt mới có thể gia tăng cơ hội có tha.

– Bổ sung các thực phẩm kích thích trứng rụng và sức khỏe của tinh trùng, như: hàu, trứng gà, ….

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã hoàn toàn nắm chắc việc mình cần làm gì để tăng khả năng thụ thai. Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

 

Leave a Comment